Tây Thiên sẵn sàng đón khách dịp Tết nguyên đán và Lễ hội năm 2018
Thứ ba Ngày 13 tháng 02 năm 2018
Hòa chung không khí cùng địa phương chuẩn bị đón Xuân Mậu Tuất và Lễ hội Tây Thiên 2018, hệ thống Cáp treo Tây Thiên cũng đã hoàn thành tốt các công tác chuẩn bị sẵn sàng phục vụ du khách du xuân, tham dự lễ hội.

 

Trong những năm qua, Cáp treo Tây Thiên cùng với các chuyên gia Pháp luôn thực hiện công tác bảo trì bảo dưỡng cáp treo theo đúng định kỳ, đảm bảo tuyệt đối an toàn trong vận hành phục vụ du khách.

Năm 2018, Cáp treo Tây Thiên đã tăng 20% công suất vận hành, đưa tổng số cabin chở khách từ 50 babin lên 60 cabin, phục vụ số lượng khách đạt 2.500 người/giờ. Đồng thời, hệ thống xe điện cũng đã được tăng cường để đáp ứng việc tăng công suất của cáp treo, giúp cho hành trình di chuyển của du khách được nhanh chóng và thuận lợi. Ban quản lý Cáp treo Tây Thiên cũng đã cho lắp dựng đường dẫn bằng khung thép và mái che để du khách xếp hàng lên cabin ổn định, trật tự và an toàn.

Cáp treo Tây Thiên đã bổ sung nhân sự và đào tạo nhân sự đặc biệt là đội ngũ hướng dẫn viên làm công tác hướng dẫn cho du khách khi chiêm bái Tây Thiên với tinh thần thái độ văn minh, thân thiện nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, xây dựng hình ảnh và thương hiệu của Công ty. Ban quản lý Cáp treo Tây Thiên đã chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng, Ban quản lý Khu di tích danh thắng Tây Thiên lên phương án đảm bảo an ninh trật tự, rà soát lại hệ thống phòng cháy chữa cháy, môi trường và an toàn thực phẩm.

Công tác chỉnh trang cảnh quan, vệ sinh môi trường luôn được cán bộ, công nhân Cáp treo Tây Thiên thực hiện thường xuyên. Bổ sung các biển báo hướng dẫn du khách ở các vị trí dẫn đến những địa danh đền chùa, các vị trí dọc đường xe điện, bến xe điện và khu nhà ga cáp treo được bổ sung các loại cây hoa đặc trưng của Tây Thiên, Tam Đảo như hoa đỗ quyên, hoa hải đường,… nhằm duy trì cảnh quan Xanh - Sạch - Đẹp để du khách khi tới đây có thể cảm nhận được sự bình yên, không khí trong lành, nét văn hóa riêng biệt của Tây Thiên.

Khởi đầu cho năm Mậu Tuất 2018 An nhiên - Hạnh phúc và cầu mong cho vạn sự tốt lành, miền đất địa linh Tây Thiên hứa hẹn sẽ thu hút hàng chục vạn lượt du khách trong và ngoài nước tâm nguyện cùng “Đến với Phật - Về với Mẫu”.