DỊCH VỤ> Cáp treo Tây Thiên

Công ty Cổ phần Đầu tư Lạc Hồng đã khởi công xây dựng công trình Cáp treo Tây Thiên tại Tam Đảo, Vĩnh Phúc từ 10/10/2010 và chính thức đưa hệ thống cáp treo này vào hoạt động từ ngày 7/3/2012.

Tuyến cáp treo được thiết kế men theo dòng suối và vượt núi nhằm giúp du khách được chiêm ngưỡng và hưởng thụ cảm giác trải nghiệm trên cao khi lướt qua cánh rừng đại ngàn với nhiều loại cây cổ thụ quý hiếm. Bên cạnh đó Cáp treo Tây Thiên là phương tiện giao thông an toàn, nhanh chóng và tiện nghi đã nâng đỡ bước chân du khách trước đây thường ngại đường núi dốc đứng, suối thác gập ghềnh, đường mòn cheo leo mà ngại lên đến đỉnh.

Thế mạnh của hệ thống cáp treo là thực hiện công việc vận chuyển trên những địa hình phức tạp mà các phương tiện khác không thể thực hiện được. Do các Cabin được treo trên dây cáp và được đỡ bởi hệ thống trụ tháp nên không chiếm nhiều không gian xây dựng, theo đó đã không ảnh hưởng đến môi trường sinh thái tại đây.

Điểm xuất phát của cáp treo ở chân núi, ngay sát đền Cậu và điểm cuối là Đền Thượng thờ Quốc Mẫu Tây Thiên, với chiều dài tuyến cáp 2.480m ở độ cao 364 m so với mực nước biển, đượcvắt qua 13 cột tháp có chiều cao tính từ mặt đất đến đỉnh từ 10m đến 40m.

Hệ thống cáp treo Tây Thiên bao gồm 50 cabin loại 8 chỗ với công suất chuyên chở từ 1.000 đến 1.800 khách/giờ. Thời gian đi suốt tuyến khoảng 12 phút/chuyến với vận tốc 6m/s.

Căn cứ vào mức độ an toàn, công suất vận chuyển và địa hình trên Núi, chủ đầu tư Công ty CP Đầu tư Lạc Hồng đã chọn phương án dùng loại cáp treo một dây, cabin kẹp nhả, do tập đoàn POMA thiết kế và chế tạo. Việc tính toán thiết kế đảm bảo cho hệ thống làm việc ổn định trong điều kiện tốc độ gió 72km/giờ và đứng vững trong điều kiện động đất với gia tốc 14m/giây. Toàn bộ vật tư thiết bị dùng để chế tạo hệ thống đều có xuất xứ từ Châu Âu và đạt tiêu chuẩn của Hiệp hội cáp treo Thế giới.

Hệ thống cáp treo Tây Thiên mang đến cho mọi đối tượng du khách một cảm giác thú vị trong chuyến đi chiêm bái “Đến với Phật, Về với Mẫu”. Bên cạnh đó Cáp treo Tây Thiên cũng mang đến cho Tỉnh Vĩnh Phúc một kỳ quan có một không hai nhằm phát triển du lịch tại Tỉnh.